ต้มข้าวต้มยังไงให้มีกลิ่นหอม มาดูวิธีกันง่ายมากๆ

เข้าชม : 8   |  



วันนี้มีเคล็ดลับในการต้มข้าวต้มให้มีกลิ่นหอมมาฝาก กลิ่นหอมชวนรับประทาน วิธีทำง่ายมากๆเพียงแค่ใส่ใบเตยเท่านั้น


วิธีทำ




- ต้มน้ำให้เดือดปุ๊ดๆ พอน้ำเดือดแล้วก็ใส่ข้าวลงไป และรอให้น้ำเดือดอีก 1 รอบ
- พอน้ำเดือดอีกรอบแล้วเราก็ลดไฟลง ให้ใช้ไฟกลางๆ แล้วก็ต้มต่อให้ข้าวสุกทั้วกัน




- ระหว่างที่กำลังต้มข้าวอยู่ก็ใส่ใบเตยลงไป



- เสร็จแล้ว ได้ข้าวต้มที่มีกลิ่มหอมใบเตยแล้ว รับประทานกับ ผัดผักบุ้งไฟแดง ไข่เจียว ก็อร่อยน่าดูเลย

ใบเตยนอกจากจะให้กลิ่นหอมในอาหารแล้ว และยังช่วยลดความดันโลหิต ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดโดยการเอาใบเตยมาต้มกับน้ำ หรือจะเอาใบเตยไปตากแห้ง แล้วนำมาชงเป็นชาก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : hiwwoy.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยว















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: BuddyJob@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: BuddyJob@outlook.com | © 2020 All right reserved. |