BuddyJob.com เพื่อนรู้ใจคนหางาน สมัครงาน งานใหม่ อัพเดททุกวัน งานราชการ - เว็บผู้หญิง - เว็บท่องเที่ยว
หางาน งานราชการ ฝากประวัติ เทคนิคการหางาน
หางานตามจังหวัด , หางานตามประเภทงาน , หางานตามเขตกรุงเทพ , หางานยอดนิยม  


  5 คำถามกับการเริ่มต้นหางาน

สำหรับคนที่ว่างงาน หรือนักศึกษาจบใหม่ ที่กำลังจะเริ่มต้นการหางานใหม่อยู่นั้น การตั้งคำถามกับตัวเองว่าคุณมีความสามารถในด้านใด หรืออยากทำอะไรก่อนที่จะคุณลงมือหางานก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะนั้นจะทำให้คุณหางานได้ตรงใจและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

คำถามที่ 1 คุณรักที่จะทำอะไรบ้าง
      สิ่งที่คุณสนใจไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น การเดินทาง อาหารการกิน เล่นกีฬา หรือแม้กระทั่งชอบเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณมองเห็นทิศทางหน้าที่การงานของคุณได้ทั้งสิ้น หากคุณมีความชอบสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว และหากคุณได้ทำงานในสิ่งที่คุณรักแล้วล่ะก็ คุณย่อมมีความสุขและสนุกกับงานนั้นๆ

คำถามที่ 2 : คุณมีทักษะอะไรบ้าง
       ทักษะต่างๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความโดดเด่นในตัวคุณได้ และเป็นข้อได้เปรียบจากคนอื่นๆ และให้นำทักษะที่มีมาใช้ในการสัมภาษณ์เพื่อบอกถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของคุณ

คำถามที่ 3 : ตัวคุณมีคุณค่าอะไรบ้าง
         คุณค่าในตัวคุณนั้นก็ใช้เป็นแนวทางในการหางานให้เหมาะสมกับตัวคุณได้เช่นกัน
คำถามที่ 3 : ตัวคุณมีคุณค่าอะไรบ้าง
    แน่นอนว่าคุณค่าในตัวคุณนั้นสามารถหางานให้เหมาะสมกับตัวคุณได้ด้วยเหมือน กัน ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีครอบครัวที่อบอุ่น คุณเป็นคนที่มักจะเคารพผู้อื่น และทำงานหนักเสมอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยได้งานตามความต้องการโดยหลักพื้นฐานความเชื่อส่วนตัวของ คุณที่มีนี่แหละจะช่วยให้ได้งานตามความเหมาะสม เพราะว่างานไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินเสมอไป ถ้าหากให้คุณค่าตัวของคุณเองนำหน้าในการทำงาน มันจะทำให้คุณมีความสุข ความสบายในงานอย่างนั้นแน่นอน

คำถามที่ 4 : คุณมีไลฟ์สไตล์ และ บุคลิกภาพ อะไรบ้าง
      ก่อนการเริ่มต้นหางานคุณควรสำรวจตัวเองก่อนว่าคุณมีบุคลิกภาพและไลฟ์สไตน์เป็นเช่นไร เพราะมันจะเป็นส่วนช่วยสร้างความกระตือรือล้นในการทำงานตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นธุกิจประเภทใดแนวทางการเลือกก็ควรจะให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ และ บุคลิกภาพที่เป็นอยู่
    
คำถามที่ 5 : คุณไม่ชอบทำอะไรบ้าง
      คำถามทั้งหมดที่ผ่านมาเป็นตัวช่วยในการตอบว่าคุณไม่เหมาะกับงานประเภทไหน และงานประเภทไหนที่เหมาะสมกับคุณและคุณจะทำมันได้เป็นอย่างดี

 

ถ้าคุณต้องการคำถามที่เจาะจงเพื่อถามตัวเอง ข้างล่างนี้จะเป็นตัวอย่างที่สามารถช่วยคุณได้ :

“ฉันเป็นผู้นำ หรือ ผู้ตาม”

“ฉันชอบวางแผน หรือ ลงมือทำ”

”ฉันชอบขายของ หรือ ชอบประดิษฐ์สิ่งของ”

“ฉันต้องการทำงานเบื้องหน้า หรือ ฉันอยากจะทำงานเบื้องหลัง”

“มีตัวเลือกงานอะไรให้ฉันเลือกที่จะตอบคำถามเหล่านี้ได้บ้าง”

คำถามข้างต้นนี้ จะช่วยคุณในการค้นหางานที่ดีที่สุด เหมาะสมกับคุณที่สุด และแน่นอนว่างานไม่ได้มีให้คุณเลือกมากนัก คุณควรมีขอบเขตจำกัดในการเลือกงาน เช่น ชอบ หรือ ไม่ชอบ อะไร เพราะว่าเมื่อเจอสถานการณ์ที่ตัดสินใจยาก สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณคิดหาทางออกได้อย่างดีที่สุด ขอให้คุณโชคดี!!
     


     BuddyJob.com

© Copyright 2004-2021 All right reserved. | ข้อตกลงการใช้บริการ | ติดต่อเรา

sitemap