BuddyJob.com เพื่อนรู้ใจคนหางาน สมัครงาน งานใหม่ อัพเดททุกวัน งานราชการ - เว็บผู้หญิง - เว็บท่องเที่ยว
หางาน งานราชการ ฝากประวัติ เทคนิคการหางาน
หางานตามจังหวัด , หางานตามประเภทงาน , หางานตามเขตกรุงเทพ , หางานยอดนิยม  


  8 สัญญาณ สู่เส้นทางงานที่ใช่           

             ในชีวิตทุกคนคงหนีไม่พ้นการทำงาน ฉะนั้นงานก็เหมือนเพื่อนร่วมทางที่จะอยู่กับเราไปในช่วงเวลาที่ยาวนานพอสมควร หลายคนที่ทำงานเพราะไม่มีทางเลือก ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่ก็มีบางคนที่สามารถหาตัวตนของตัวเองเจอ รู้ว่าตัวเองเหมาะที่จะทำงานอะไร รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองเลือกนั้นถูกต้องแล้ว...

            ช่วงอายุ 20-30 ปีของคนส่วนใหญ่ จะเป็นช่วงคนหาตัวตน ทุกคนมีงานประจำอยู่ในบริษัทต่างๆแต่ก็แอบสงสัยในตัวเองว่าสิ่งที่ทำอยู่ มันใช่จริงหรอ ? มันคือสิ่งที่เรารักหรือเปล่า ? ควรจะเดินหน้าทำงานต่อไปไหม? หรือหยุดพักไว้เพียงเเค่นนี้ แล้วเริ่มต้นใหม่กับสิ่งที่ใจคิดว่าใช่ ? คำถามมากมายเกิดขึ้นก่อกวนจิตใจของคุณ !

            ด้วยเหตุผล ความคิด ความเป็นจริงมากมายที่กำลังถกเถียงกันอยู่ เราเลยนำ "8 สัญญาณ สู่เส้นทางงานที่ใช่" แล้วคุณจะได้รู้งานที่คุณทำอยู่นั้น ตรงใจคุณสุดๆหรือเปล่าหรือคุณควรจะถอยไปหนึ่งก้าวเพื่อเริ่มต้นใหม่

 

 

 

1. ไม่ได้รู้สึกว่ากำลังทำงานอยู่

            ถ้าคุณใช้ชีวิตในการทำงานเหมือนการได้เดินเล่นช๊อปปิ้ง คือสามารถทำได้ทุกวันและไม่รู้สึกเบื่อ ชอบที่จะตื่นเช้ามาที่ทำงาน เปิดคอมทำงานก็รู้สึกว่าตัวเองกำลังนั่งเล่นคอมอยู่ที่บ้าน นั่นคือสัญญาณที่แสดงว่าตัวคุณมาถูกทางแล้ว

 2. สอดคล้องกับทัศนคติ

            ในงานที่คุณทำอยู่ ถ้าสิ่งที่คุณทำทุกวันวันสอดคล้องกับความคิดที่คุณคิดไว้ คือตัวเราเป็นใคร ต้องการทำอะไร ทำงานในตำแหน่งนี้แล้วสามารถสร้างแรงบันดาลใจอะไรให้ตัวคุณได้ ทำงานตามวิสัยทัศน์ เราสามารถทำงานได้อย่างชัดเจน แจ่มแจ้งและเป็นจริง การทำเช่นนี้จะทำให้โลกของเรามีชีวิตที่ดีและสวยงาม

 3. ยินดีที่จะพบเจอ

            งานที่คุณทำอยู่ มันอาจไม่ได้สวยหรูงดงามไปซะทุกช่วงเวลา มันอาจจะมีอุปสรรค ที่โผล่ขึ้นมาเพื่อจะทดสอบคุณหรือแม้เเต่เพื่อนร่วมงานที่มากมายหลายรูปแบบ คำติติงต่างๆนาๆที่ถาโถมเข้ามาจนคุณแทบรับไม่ไหว แต่ถ้าคุณเลือกแล้ว คุณสามารถยอมรับสิ่งที่ต้องเจอได้ คุณคือผู้ที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต

 4. ทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง

            ตอกบัตรเข้างานตอนแปดโมงเช้า ยังไม่รู้สึกว่าได้ทำอะไรก็ถึงเวลาพักแล้ว หลังจากกลับมาจากพักกลางวัน ไม่นานคุณก็ตอกบัตรออกงานซะแล้ว ถ้าคุณมีความรู้สึกแบบนี้ ที่อะไรๆมันผ่านไปเร็วเช่นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะคุณรักที่จะทำจนลืมเวลาไป

 5. ปรับห้องทำงานให้เหมาะกับการอยู่อาศัย

            ถ้าคุณมีโซนทำงานส่วนตัวของคุณ จงปรับแต่งให้เหมาะกับตัวคุณ อย่าปล่อยปละละเลยให้รก สกปรก ไม่เป็นระเบียบ  คุณจะรู้สึกว่าที่ทำงานเป็นเรื่องชิลๆไปเลย เพราะบรรยากาศในห้องทำงานมันดีเหลือเกิน

 6. ความรับผิดชอบเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่

            เมื่อเราค้นพบว่าชีวิตการทำงานของเรามันใช่เลย! คำถามที่เกี่ยวกับเรื่องความรับผิดชอบจะเป็นเรื่องง่าย ไม่มีข้อสงสัยหรือข้อขัดแย้งใดๆ ที่จะโผล่มาถามว่า แน่ใจนะว่างานนี้เหมาะกับเรา? หัวใจของเราบอกว่าใช่ ร่างกายก็บอกว่าใช่ เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเฉกเช่นเดียวกับการหายใจ เราไม่สามารถจินตนาการว่าเราจะไปทำงานอย่างอื่นได้อย่างไรถ้าไม่ใช่ทำงานนี้!

 7. ผู้คนสังเกตเห็นพลังงานบางอย่างในตัวเรา

            "ช่วงนี้หน้าคุณดูสดใสจัง?" "คุณดูมีชีวิตชีวากว่าแต่ก่อนนะ?" นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางประโยคที่คนจะต้องพบเจอ เมื่อคุณเลือกสิ่งที่คุณทำและสนุกไปกับมาก อาการต่างๆมันจะแสดงออกมาให้ผู้คนรอบข้างเห็นว่าคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำแค่ไหน และสิ่งที่คุณเลือกนะถูกต้องแล้ว มันใช่เลย

 8. หลับสนิทและพร้อมเสมอสำหรับวันรุ่งขึ้น

            ก่อนนอนคุณจะขอบคุณสิ่งต่างๆมากมายที่ทำให้คุณมายืนอยู่ตรงนี้ และหลับไปอย่างไม่ว่าพรุ่งนี้จะเจอกับงานที่หนักแค่ไหน เเต่คุณพร้อม คุณชอบที่จะทำมัน ใช้เวลาในเเต่ละวันไปกับสิ่งที่รัก นั่นแสดงว่านี่คือชีวิตของคุณ คุณไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตแบบอื่รได้อีกแล้ว

     ก่อนจากกันไป ถ้าคุณรู้ตัวแล้วว่างานที่คุณทำอยู่มันใช่ จงตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างมีความสุขที่สุด ส่วนคนที่ยังหาไม่เจอก็พยามต่อไปนะคะ อย่ายอมแพ้กับโชคชะตาซะก่อนหรือถ้าคุณไม่สามารถเลือกได้แล้ว ก็ขอให้ปรับมุมมองซะใหม่ รักในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ แค่นี้ชีวิตการทำงานก็มีความสุขแล้ว

 

อบคุณข้อมูล myhappyoffice.com

เรียบเรียงโดย BuddyJobBuddyJob.com

© Copyright 2004-2021 All right reserved. | ข้อตกลงการใช้บริการ | ติดต่อเรา

sitemap