BuddyJob.com เพื่อนรู้ใจคนหางาน สมัครงาน งานใหม่ อัพเดททุกวัน งานราชการ - เว็บผู้หญิง - เว็บท่องเที่ยว - ข่าว
หางาน งานราชการ ฝากประวัติ เทคนิคการหางาน
หางานตามจังหวัด , หางานตามประเภทงาน , หางานตามเขตกรุงเทพ , หางานยอดนิยม  


  เทคนิคดีๆ เพื่อให้ได้งานวิศวกรรม             ในปัจจุบัน สายงานด้านวิศวกรมีการเปิดรับสมัครเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นสายงานอันดับต้นๆที่มีการเปิดรับสมัครก็ว่าได้  และเพื่อให้รับกับประชาคม เศรษฐกิจอาเซียนที่จะมีการเปิดอย่างเป็นทางการอีกไม่นานนี้ ดังนั้นวิศวกรไทยควรที่จะต้องเพิ่มศักยภาพให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงานและได้งานที่ตรงใจ สิ่งที่จะช่วยเติมเต็มมีดังนี้


            1.สิ่งที่สำคัญที่ช่วยให้วิศวกรหลายๆ คนได้งานดีๆ คงหนีไม่พ้นภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญในทุกสายงานในปัจจุบันนี้  ยิ่งในสายงานวิศวกรแล้ว บริษัทใหญ่ๆส่วนมากจะเป็นบริษัทจากต่างประเทศมาลงทุนในไทย ทำให้การสื่อสารต่างๆเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และภาษากลางที่มักจะใช้กันทั่วโลกคงหนีไม่พ้นภาษาอังกฤษ จึงควรที่จะพัฒนาความรู้ด้านภาษาให้มากขึ้น จำไว้เลยว่า ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

              2.สร้างบุคลิกภาพให้น่าดึงดูด เนื่องจากปัจจุบันวิศวกรจะต้องออกไปพบลูกค้าหรือประสานงานกับแผนกต่างๆ บริษัทส่วนใหญ่จะถือว่าพนักงานนั้นเป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์บริษัท ถ้าลองสังเกตวิศวกรจากบริษัทดังๆ ในพื้นที่ที่อยู่ในเมืองจะมีบุคลิกภาพที่ดูดี เรียบร้อย และบุคลิกภาพนี้เองที่ถูกนำไปใช้พิจารณาผู้สมัครในการสัมภาษณ์ร่วมด้วย หากต้องการมีบุคลิกที่ดีควรศึกษาจากสื่อต่างๆ เช่น อินเตอร์เน๊ต สถาบันสอน หนังสือ เป็นต้น ดังนั้น ลองเช็คว่าบุคลิกภาพของคุณจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และลองหาบุคลิกภาพต้นแบบที่คุณอยากเป็นเท่านี้คุณก็จะมีบุคลิกภาพที่น่าดึง ดูดให้คนอื่นๆอยากเข้าหาคุณด้วย

              สุดท้ายนี้ก็หวังว่าทุกคนจะลองนำเทคนิคง่ายๆเพียงสองข้อไปปรับใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ตัวของคุณเองที่จะได้งานที่ตรงใจคุณ และทำสิ่งนั้นอย่างมีความสุขที่สุด...

 

 

ขอขอบคุณ m2fjob

เรียบเรียงโดย BuddyjobBuddyJob.com

© Copyright 2004-2022 All right reserved. | ข้อตกลงการใช้บริการ | ติดต่อเรา

sitemap